Các loại máy trộn bê tông phổ biến và cấu tạo.

Máy trộn bê tông được phân loại theo phương pháp dỡ liệu, phương pháp trộn, tính liên tục, tính cơ động, …

Cấu tạo máy trộn bê tông

Cấu tạo máy trộn bê tông js500

Cấu tạo máy trộn bê tông JS500

Máy trộn bê tông dùng để tạo thành hỗn hợp bê tông bằng cách trộn đều các thành phần vật liệu như cát, đá, xi măng, vôi, chất phụ gia và nước.
Máy trộn bê tông chất lượng cao phải trộn đều được cốt liệu, đảm bảo hàm lượng không khí chiếm tỉ lệ nhỏ hỗn hợp bê tông phải có độ bền cao, khả năng chống cháy.
Cấu tạo chung cơ bản của các loại máy trộn bê tông gồm: Thùng trộn, cánh trộn, cơ cấu quay thùng và quay cánh trộn, cơ cấu cấp vật liệu vào thùng, cơ cấu dỡ vật liệu khỏi thùng và thùng đong nước.

Phân loại máy trộn bê tông

Các loại máy trộn bê tông hiện nay rất đa dạng về chủng loại và kết cấu. Dưới đây là những loại máy trộn thông dụng, được khách hàng lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

Dựa vào phương pháp dỡ liệu (đổ bê tông ra khỏi thùng trộn)

các phương pháp đổ bê tông ra

  • Phương pháp quay ngược thùng so với chiều quay khi trộn: Phương pháp này thường được áp dụng vào các xe vận chuyển bê tông, khi vận hành, cánh trộn sẽ đẩy bê tông ra khỏi thùng.
  • Phương pháp dỡ liệu bằng máng: Phương pháp này khi ta muốn lấy bê tông phải đưa máng vào, thùng trộn quay sẽ đổ bê tông vào máng và chảy ra ngoài. Thường được dùng cho các máy trộn bê tông tự do hình trụ có dung tích từ 450 đến 1000 lít. Phương pháp này ít khi được dùng vì bê tông đổ ra chậm, không triệt để.
  • Phương pháp dỡ liệu bằng cách lật nghiêng thùng: Dùng lực tay quay nghiên thùng trộn để bê tông chảy ra ngoài. Phương pháp này thường chỉ được áp dụng cho các loại máy trộn bê tông mini, máy trộn bê tông 350l, 250l.
máy trộn bê tông kiểu nghiêng 350l
 
  • Phương pháp dỡ liệu bằng phương pháp dỡ bê tông xi măng qua đáy thùng: Với phương pháp này dưới đáy thùng trộn bê tông sẽ có cửa dỡ liệu, khi ta quay cửa dỡ liệu (thường qua các xi lanh thủy lực hoặc hơi ép điều khiển) bê tông sẽ tự chảy ra. Phương pháp này thường được áp dụng cho các loại máy trộn cưỡng bức

Dựa vào tính liên tục máy trộn bê tông chia làm 2 loại:

  • Máy trộn theo chu kì
  • Máy trộn liên tục

Dựa vào tính cơ động

  • Máy trộn bê tông cố định: Được lắp trong các dây chuyền sản xuất bê tông, trạm trộn bê tông và các xưởng đúc các cấu kiện bê tông.
  • Máy trộn bê tông độc lập: Thường được sử dụng tại các công trường xây dựng.

Dựa vào phương pháp trộn

          Máy trộn bê tông tự do 

Các cốt liệu được đưa lên cao, sau đó để rơi tự do xuống phía dưới thùng trộn đều thành hỗn hợp bê tông

Máy trộn bê tông tự do có thiết kế đơn giản ít tiêu hao năng lượng, nhưng thời gian trộn rất lâu và chất lượng bê tông không cao như dùng máy trộn bê tông cưỡng bức

         Máy trộn bê tông cưỡng bức

Máy có thùng trộn cố định còn trục trộn trên có gắn các cánh trộn khi trục quay các cánh trộn khuấy đều hỗn hợp bê tông. Có 2 loại là máy trộn trục đứng và máy trộn trục ngang, ngoài ra còn có loại máy trộn trục đứng thùng trộn quay gọi là máy trộn bê tông cướng bức kiểu hành tinh.
Máy kết cấu phức tạp, tiêu hao nhiều năng lượng nhưng trộn được nhanh, tạo ra các sản phẩm bê tông chất lượng cao, thường được dùng tạo bê tông khô, mác cao,…
 

Máy trộn bê tông JS500

Tất cả các loại máy trộn bê tông trên đều được thiết bị Song Long phân phối với giá thành tốt nhất, máy chất lượng cao, bảo hành dài hạn tất cả các ngày trong tuần.
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ SONG LONG
86 Phan Trọng Tuệ Thanh Trì Hà Nội
Zalo,Wechat,Viber: 0904 151 110 – Mr.Hùng
Hotline: 04 36471782 – Email: songlong.jsc@gmail.com
 
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

Hỗ trợ trực tuyến

KD: 0904 151 110 - Mr. Hùng

Tư vấn KT: 0989 335 653 - Mr. Hà

Chúng tôi trên facebook

TAGS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
50
Hôm nay:
2
Hôm qua:
20
Tuần này:
6,569
Tuần trước:
11,491
Tháng này:
103,035
Tháng trước:
Tất cả:
1,448,814
Scroll