Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì? Phân biệt máy trộn bê tông cưỡng bức và tự do

Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì? Chúng có ưu nhược điểm gì, làm sao để phân biệt với máy trộn bê tông tự do? Quý khách có thể tìm hiểu qua bài viết. Ở bài trước Các loại máy trộn bê tông phổ biến và cấu tạo chúng ta đã được tìm hiểu chi tiết về ưu nhược điểm, cách phân loại và cách ứng dụng của các loại máy trộn bê tông, trong đó có 2 loại phổ biến nhất là máy trộn bê tông cưỡng bức (máy khuấy vữa) và máy trộn bê tông tự do chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ qua bài viết này.


máy trộn bê tông tự do JZC350 và máy trộn bê tông JS500

Máy trộn bê tông tự do JZC350máy trộn bê tông cưỡng bức JS500
 

Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì?

Máy trộn bê tông cưỡng bức
Máy trộn bê tông cưỡng bức

Là loại máy có thùng trộn cố định, khi quay trục trộn có gắn các cánh trộn hỗn hợp bê tông sẽ được khuấy đều.
Máy trộn bê tông cưỡng bức có ưu điểm là trộn nhanh, chất lượng bê tông cao hơn máy trộn tự do, ổn định hơn nhưng máy có nhược điểm là kết cấu phức tạp, năng lượng điện tiêu hao lớn, giá thành cao. Máy thường được dùng để trộn các loại bê tông chất lượng cao, bê tông khô, mác cao.
Máy trộn bê tông cưỡng bức thường chia làm 2 loại: máy trộn cưỡng bức hoạt động theo chu kìmáy trộn cưỡng bức hoạt động liên tục
 

Máy trộn bê tông cưỡng bức hoạt động theo chu kì

Sơ đồ máy trộn bê tông cưỡng bức theo chu kỳ

Dung tích bê tông được sản xuất theo tiêu chuẩn: 65, 165, 330, 500, 800, 1000, 2000 và 3000l và thường được sử dụng ở các xưởng bê tông đúc sẵn và các trạm bê tông thương phẩm.
Việc chất tải vào thùng chỉ thực hiện khi roto đang quay, cốt liệu và xi măng được đưa vào thùng trộn cùng với nước có thành phần và liều lượng xác định. Phổ biến là loại máy trộn bê tông cưỡng bức hai trục làm việc theo chu kì xả vật liệu từ đáy.
 

Máy trộn bê tông cưỡng bức hoạt động liên tục

Sơ đồ máy trộn cưỡng bức hoạt động liên tục

Máy trộn có hệ thống hai trục mang cánh trộn, hệ thống dẫn động và thùng trộn. Các cánh trộn được bố trí sao  cho các dòng vật liệu được nhào trộn mãnh liệt theo phương ngang, còn theo chiều dọc trục lại di chuyển tương đối chậm, nhờ vậy vật liệu được trộn đều trước khi đưa ra ngoài.
Máy dùng để trộn bê tông có cốt liệu lên tới 40 mm.


Video làm việc thực tế máy trộn bê tông JS1000, JS750, JS500
 

Phân biệt máy trộn bê tông cưỡng bức và máy trộn bê tông tự do


Cấu tạo


Máy trộn cưỡng bức có cánh trộn gắn vào trục máy, máy trộn tự do có cánh trộn gắn vào thùng máy

Vận hành


Hỗn hợp bê tông được tạo ra từ máy trộn cưỡng bức nhanh hơn, chất lượng cao, đều hơn nhưng tiêu tốn năng lượng nhiều hơn, chi phí cao hơn, cấu tạo cũng phức tạp hơn máy trộn bê tông tự do.

Trên đây là những thông tin chi tiết về máy trộn bê tông cướng bứctự do, nếu còn điều gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn chi tiết phù hợp nhất với công việc của quý khách. Di động, Viber, Zalo, Wechat: 0904 151 110 Mr Hùng
Tất cả sản phẩm đều được thiết bị Song Long phân phối với CO xuất xứ và phiếu bảo hành đi kèm. Những sản phẩm do lỗi của nhà sản xuất trong thời gian bảo hành đều được chugns tôi thay thế linh kiện hoặc đổi sản phẩm mới với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sáng tạo , trình độ chuyên môn cao.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ SONG LONG
86 Phan Trọng Tuệ - Văn Điển - Hà Nội
Hotline: 04 36471782 - Email: songlong.jsc@gmail.com
Di động: 0904 151 110 - Website: thietibsonglong.com
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

Hỗ trợ trực tuyến

KD: 0904 151 110 - Mr. Hùng

Tư vấn KT: 0989 335 653 - Mr. Hà

Chúng tôi trên facebook

TAGS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
1247
Hôm nay:
2
Hôm qua:
4
Tuần này:
5,495
Tuần trước:
25,786
Tháng này:
264,187
Tháng trước:
268,628
Tất cả:
2,901,744
Scroll